fbpx

สอนวาดรูปก้อนเมฆ พร้อมแจกโทนสีก้อนเมฆฟรี!

by | Apr 26, 2020 | สอนวาดรูป

เคยสงสัยมั้ยว่าก้อนเมฆในแต่ละช่วงเวลาของวันมักจะมีสีที่แตกต่างกัน นักวาดรูปหลายคนคงต้องเคยหัดวาดก้อนเมฆน่ารักๆ กันบนสมุดตอนเด็กๆ แน่นอน แต่วันนี้เราจะมาสอนวาดรูปก้อนเมฆให้ดูเหมือนจริงขึ้นไปอีก แต่ยังคงความแฟนตาซีไว้เล็กๆ เนื่องจากโทนสีของก้อนเมฆที่เรานำมาแจกนั้นเอง

เริ่มต้นวาดก้อนเมฆ ต้องรู้อะไรก่อน?

ก้อนเมฆนั้นประกอบไปด้วยล้านล้านอนุภาพของละอองน้ำเล็กๆ ที่ก่อตัวรวมกันในชั้นบรรยากาศ ก้อนเมฆนั้นมีหลากหลายประเภทมาก ไม่ว่าจะเมฆแบบยาว ก้อนกลมๆ ที่มักจะเจอในระดับชั้นบรรยากาศสูงๆ อีกทั้งยังมีก้อนเมฆมรสุมที่จะมีความทึมๆ หน่อย ซึ่งทั้งหมดนี้เราก็ควรจะรู้เอาไว้ก่อนเพื่อจะได้วาดก้อนเมฆตามชั้นบรรยากาศได้อย่างไม่แปลก

สีของก้อนเมฆ

การวาดก้อนเมฆนั้นนอกจากรูปทรงแล้ว ยังมีเรื่องของสีเมฆอีกที่จะทำให้การวาดเมฆนั้นดูน่าสนใจมากที่สุด เพราะในแต่ละบรรยากาศและช่วงเวลาก็จะส่งผลให้สีของก้อเมฆนั้นแตกต่างกัน เช่นในตอนเช้าเมฆจะเป็นสีชมพูๆ ตุ่นๆ ออกฟ้าๆ หน่อย ในขณะที่กลางวันนั้นท้องฟ้าก็จะเปล่งแสงสีฟ้าสว่างๆ จ้าๆ ไม่ได้สดใสมาก แต่พอเป็นช่วงบ่ายๆ ก็จะเริ่มเห็นก้อนเมฆและท้องฟ้าสีฟ้าสดใส แล้วพอเริ่มตอนเย็นก็จะมีแสงสีส้มและชมพูทำให้ก้อนเมฆนั้นมีสีออกม่วงๆ โทนอุ่นๆ หน่อย

ในบทความนี้เรามีโทนสีของก้อนเมฆที่สามารถนำไปใช้ได้ตามความต้องการ

หัวข้ออื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ

Disney สอนฟรี! เรียนวาดรูปอนิเมชั่นออนไลน์ ที่จะช่วยให้ผ่อนคลายจากการกักตัวอยู่บ้าน

Disney สอนฟรี! เรียนวาดรูปอนิเมชั่นออนไลน์ ที่จะช่วยให้ผ่อนคลายจากการกักตัวอยู่บ้าน

ภาพจาก Freepik.com จากสถานการณ์การกักตัวอยู่บ้านเพราะ COVID-19 หลายๆ คนอาจจะเริ่มมีกิจกรรมใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เช่น...

สอนใช้สีไม้ระบายรูปหน้าคน ทำตามได้ไม่ยาก!

สอนใช้สีไม้ระบายรูปหน้าคน ทำตามได้ไม่ยาก!

ใครหลายคนที่เคยดูภาพยนตร์เรื่องโปรดแล้วรู้สึกประทับใจ อยากจะสร้างสรรค์ฉากที่ชอบและสื่อออกมาเป็นภาพวาด แต่ติดตรงที่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร...

แอพบน iPad ที่สถาปนิกต้องมีในการช่วยวาด Grid Perspective

แอพบน iPad ที่สถาปนิกต้องมีในการช่วยวาด Grid Perspective

คุณเป็นนักวาดสาย Landscape หรือเปล่า ในการออกแบบของคุณแต่ละครั้งจำเป็นต้องมีความแม่นยำใช่ไหม คุณใช้เวลาเขียนแบบเป็นส่วนใหญ่ใช่หรือไม่...