fbpx

รีวิวลำโพง Divoom Tivoo สุดน่ารัก ตกแต่งด้วยรูปพิกเซลฝีมือเราเอง

by | Apr 1, 2020 | รีวิวแกดเจท

เวลามองหาลำโพงบลูทูธ (Bluetooth Speaker) สักตัว ทุกคนก็จะให้ความสำคัญกับคุณภาพเสียงและดีไซน์ทันสมัยแต่ Divoom Tivoo ไม่เหมือนลำโพงทั่วไปเพราะคุณภาพเสียงดีเกินตัวแถมยังมีซับวูฟเฟอร์ที่สำคัญดีไซน์อ้างอิงจากทีวีย้อนยุคกับจอ LED สมัยใหม่ที่แสดงผลเม็ดสีได้สว่างมากปุ่มปรับระดับเสียงเป็นระบบสัมผัสในขณะที่การเปลี่ยนโหมดใช้การหมุนปุ่มแทนให้อารมน์ความรู้สึกถึงทีวีของคุณปู่ในยุคทีวีขาวดำจริงๆ มาพร้อมกับฟังชั่นให้เล่นอีกมากมายจุดเด่นที่สุดคงจะเป็นภาพพิกเซลบนหน้าจอนั่นเอง

รีวิวการใช้งาน

ตัวลำโพงมีความโดดเด่นที่หน้าจอ LED แสดงผลเป็นเม็ดพิกเซลขนาด 16×16 ช่องการออกแบบภายนอกให้มีความโค้งมนทำให้ดูสบายตาสามารถเอามาตกแต่งห้องแบบโมเดิร์นหรือจะลอฟท์ก็ได้สามารถเป็นของแต่งห้องให้กลมกลืนไปกับบรรยากาศโดยรวมของห้องได้ง่ายตัวลำโพงมีฟั่งชั่นเยอะเกินกว่าลำโพงบลูทูธที่ขายตามท้องตลาดทั่วไปเช่น นาฬิกาปลุก เกม ดีเจ อนิเมชั่น เป็นต้น เมื่อใช้ควบคู่กับแอพลิเคชั่นบนมือถือแล้ว เราสามารถปรับแต่งลำโพงนี้ให้มีสไตร์เป็นของเราเองได้ไม่ยากอย่างที่คิด 

คุณภาพเสียงมีความคมชัดนุ่มไม่บาดหูให้มีมิติเสียงกำลังดีถือว่าคุณภาพดีมากพอสำหรับการใช้งานทั่วไปแนะนำให้ใช้สำหรับเปิดเพลงชิลๆ บนโต๊ะทำงานวาดรูปไปพลางพร้อมฟังเพลงสบายๆแล้วหันไปเห็นภาพสวยๆบนลำโพงทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้เยอะเลยทีเดียวหากอยากจะเปิดหนังดูก็มีซับวูฟเฟ่อมาเป็นลูกใหญ่ๆ พร้อมให้คุณแน่นอกจนต้องยกออกถือได้ว่าเป็นลำโพงที่มาครบทุกองค์ประกอบพร้อมใช้ทุกสถาการณ์

รีวิวแอพลิเคชั่น Divoom

สามารถดาวโหลดแอพ Divoom ได้ทั้ง App Store และ Google Play Store ตัวแอพลิเคชั่นนั้นใช้งานง่ายมีลูกเล่นให้เล่นเยอะเริ่มจากโหมด Discover ใช้ตั้งค่าให้กับตัวลำโพงตั้งนาฬิกาปลุกหรือจะเล่นเกมโดยใช้หน้าจอของลำโพงเป็นมอนิเตอร์ได้ อีกทั้งยังมีโหมด DJ mixer เป็นดีเจเปิดเพลงวิบวับในงานปาร์ตี้ที่บ้านได้ทันที ต่อไปคือโหมด Chanel สำหรับตั้งค่าหน้าจอแสดงผล LED ของลำโพง โหมด Music นี้เราสามารถเปิดวิทยุออนไลน์ได้ทั้งไทยและต่างประเทศมีแบ่งเป็นหมวดเพลงแต่ละประเภทให้เลือก โหมดไฮไลท์ที่ห้ามพลาดคือเราสามารถวาดภาพ หรือ อนิเมชั่น (animation) แล้วเปิดโชวภาพที่หน้าจอลำโพงพร้อมฟังเพลงไปด้วย หรือจะแชร์ถาพ Divoom เปรียบเสมือน Instragam สำหรับโชว์ผลงานศิลปะบนสังคมออนไลน์ของผู้ใช้ลำโพง Divoom หรือจะโหลดภาพสวยๆของผู้วาดอื่นมาลงบนลำโพงเราได้เช่นกันหรือจะกดไลค์รูปสวยๆ แต่ถ้าสวยมากๆ จนต้องอยากกดเลิฟก็ไปกดติดตามผู้วาดได้เลย

รีวิววาดรูปพิเซลบนแอพ Divoom

หลังจากเข้าแอพ Divoom มาเลือกรูปดินสอตรงกลาง

เลือกได้ว่าจะสร้างภาพนิ่ง (Design) ภาพเคลื่อนไหว (Animation) หรือตัวอักษรคำพูด (Text Editor)

ลองเลือกสร้างภาพอนิเมชั่น (Animation) โดยเราจะต้องสร้างภาพในแต่ละเฟรม

เข้าเฟรมแรกก็จะเจอเครื่องมือในการวาดแบบง่ายมีแถบสีให้เราเลือก

ลองวาดหน้าพิกาจูน่ารักๆ

เปลี่ยนเฟรมต่อไปพร้อมขยับตานิดหน่อย

เฟรมต่อไปขยับอีกนิด

ทำวนไป

พอได้หลายเฟรมก็จะได้อนิเมชั่นน่ารักติดลำโพงแล้ว เย้

สรุปลำโพง Divoom Tivoo ดี คุ้มค่าแค่ไหน!

ลำโพง Divoom Tivoo มูลค่า 3,990 บาทถือว่าเป็นลำโพงที่คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ทั้งคุณภาพเสียงที่ได้เหมือนยกวงดนตรีมาตั้งในห้องพร้อมซับวูฟเฟอร์ หรือจะเป็นจอ LED ไม่เหมือนใครตัววัสดุคุณภาพดี ส่วนลูกเล่นฟังชั่นต่างๆให้มาครบเกินคำว่าลำโพง ตัวแอพลิเคชั่นออกแบบมาได้ใช้งานง่ายแถมยังเล่นสนุกเพลิดเพลินจนลืมเวลา หากใครที่ชอบวาดรูป ผมแนะนำว่ามันคือลำโพงที่คุณควรหามาตั้งบนโต๊ะทำงานหรือมีติดบ้านไว้อย่างแน่นอน

หัวข้ออื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ

Disney สอนฟรี! เรียนวาดรูปอนิเมชั่นออนไลน์ ที่จะช่วยให้ผ่อนคลายจากการกักตัวอยู่บ้าน

Disney สอนฟรี! เรียนวาดรูปอนิเมชั่นออนไลน์ ที่จะช่วยให้ผ่อนคลายจากการกักตัวอยู่บ้าน

ภาพจาก Freepik.com จากสถานการณ์การกักตัวอยู่บ้านเพราะ COVID-19 หลายๆ คนอาจจะเริ่มมีกิจกรรมใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เช่น...

สอนวาดรูปก้อนเมฆ พร้อมแจกโทนสีก้อนเมฆฟรี!

สอนวาดรูปก้อนเมฆ พร้อมแจกโทนสีก้อนเมฆฟรี!

เคยสงสัยมั้ยว่าก้อนเมฆในแต่ละช่วงเวลาของวันมักจะมีสีที่แตกต่างกัน นักวาดรูปหลายคนคงต้องเคยหัดวาดก้อนเมฆน่ารักๆ กันบนสมุดตอนเด็กๆ แน่นอน...

สอนใช้สีไม้ระบายรูปหน้าคน ทำตามได้ไม่ยาก!

สอนใช้สีไม้ระบายรูปหน้าคน ทำตามได้ไม่ยาก!

ใครหลายคนที่เคยดูภาพยนตร์เรื่องโปรดแล้วรู้สึกประทับใจ อยากจะสร้างสรรค์ฉากที่ชอบและสื่อออกมาเป็นภาพวาด แต่ติดตรงที่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร...